Giỏ hàng của bạn trống!

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Cho các đơn hàng ở Hà Nội 

CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

Thuộc hàng top đầu trên thị trường

CHI PHÍ ƯU ĐÃI

Ở đâu giá tốt, chúng tôi tốt hơn

Bất ngờ trước công dụng ban đầu của xốp nổ

04/12/2019

Hãy cùng baobivinatc tìm hiểu công dụng của xốp nổ trong bài viết dưới đây nhé.

Chúng ta hầu như ai cũng biết đến công dụng của xốp nổ hoặc chí ít đã từng sử dụng qua loại xốp nổ khi mua hàng hóa, sản phẩm. Thế nhưng có lẽ nhiều người sẽ bất ngờ vì mục đích xốp nổ được tạo ra lại không phải là để bọc hàng. Hãy cùng baobivinatc tìm hiểu điều lý thú này nhé.

Lịch sử của xốp nổ

Vào năm 1957, hai kỹ sư Thụy Sĩ khi đang nghiên cứu chế tạo loại giấy dán tường có bề mặt nổi bật hơn những loại giác trên thị trường. Họ đã thử ráp 2 màng giấy lại với nhau và tạo ra tấm giấy sơ khai cho xốp nổ sau này. Trông nó khá đặc biệt nhưng đáng tiếc không ai bỏ tiền ra mua loại giấy này.

Kỹ sư phát minh ra xốp nổ

Thất bại lần đầu với ý tưởng giấy dán tường không thành, hai kỹ sư tiếp tục nghiên cứu và dùng loại giấy này làm tấm cách nhiệt cho các nhà vườn trồng trong nhà kính. Hiệu quả cũng khả quan nhưng không thu hút được sự chú ý của mọi người.

Cho đến năm 1959, khi ông lớn IBM công bố chiếc máy tính đời mới của mình, một nhân viên Marketing đã nghĩ ra việc dùng giấy của hai kỹ sư người Thụy Sĩ để bọc cho máy tính của IBM.

Từ đó, cách người ta dùng xốp nổ thay đổi hoàn toàn

Những cải tiến sau này

Trải qua hơn 60 năm thay đổi và phát triển, xốp nổ dần dần có tính phổ biến và được ứng dụng cao trong công nghiệp vận tải. Các tấm xốp nổ được sản xuất với nhiều kích cỡ như xốp nổ 1m56, xốp nổ 1m2 nhằm đáp ứng nhu cầu bọc hàng hóa của khách hàng.

Với sự phát triển chóng mặt của cả ngành vận tải và thương mại điện tử, xốp nổ dần trở nên không thể thiếu khi nghĩ tới cụm từ vận chuyển và bao bì đóng gói.

Xốp nổ trong cuộc sống hiện nay

Xốp nổ ngày càng hoàn thiện về mẫu mã, kích thước và khả năng chống va đập cũng được nâng cao đáng kể, có đóng góp to lớn trong cuộc sống hiện đại của con người.

Mua xốp nổ đến Bao Bì VINA TC

Trên đây là bài viết giới thiệu ngắn gọn về công dụng của xốp nổ. Hi vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích.

Baobivinatc tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp cho ngành công nghiệp vận chuyển như xốp nổ, thùng carton, băng keo,... Bạn đọc tìm mua xốp nổ, thùng giấy đóng gói,... đừng ngần ngại liên hệ với VINA TC để được báo giá và tư vấn cụ thể.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: