Giỏ hàng của bạn trống!

GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Cho các đơn hàng ở Hà Nội 

CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

Thuộc hàng top đầu trên thị trường

CHI PHÍ ƯU ĐÃI

Ở đâu giá tốt, chúng tôi tốt hơn

Những lầm tưởng khi đóng gói hàng bằng hộp carton mà bạn vẫn mắc phải

18/11/2019

E-commerce ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng hộp carton trong đóng gói hàng tăng cao. Tuy nhiên, kh

E-commerce ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng hộp carton trong đóng gói hàng tăng cao. Tuy nhiên, khi sử dụng hộp carton vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm mà có thể bạn đang mắc phải. Cùng https://baobivinatc.com.vn/ tìm hiểu đó là những quan niệm gì, đóng gói hàng bằng hộp carton, thùng carton thế nào mới là đúng nhé.

1. Chỉ cần dùng hộp bọc sẵn của sản phẩm mà không cần đóng gói hộp mới

Sai. Vì hộp bao bì đóng sẵn thường thiết kế mỏng và chủ yếu tập trung vào yếu tố thị giác, mang lại vẻ đẹp ngoại hình cho sản phẩm. Hộp chịu lực rất kém nên cần có hộp carton đóng gói thêm ở bên ngoài để tăng khả năng bảo vệ cho sản phẩm, tránh khỏi va đập, hỏng hóc.

 

Ngoài ra sử dụng hộp carton bao ngoài cũng đảm bảo tính nguyên vẹn của sản phẩm, các thao tác xử lý với đơn hàng như hoàn trả, phát lại cũng dễ dàng hơn.

2. Dùng hộp giấy một lớp như đồ giấy bán lẻ để tiết kiệm

Trước tiên bạn hãy hiểu rằng mục đích sử dụng hộp carton trong vận chuyển là đảm bảo cho sản phẩm không bị va đập bởi ngoại lực dẫn đến hư hại. Hộp giấy một lớp có tính tiện dụng và tiết kiệm song lại không thể đảm bảo khả năng chịu lực trong trường hợp có va đập.

Do vậy khi vận chuyển hàng hoá, người ta không sử dụng hộp giấy một lớp mà dùng hộp carton có từ 3 lớp trở lên để nâng cao khả năng bảo vệ tính vẹn nguyên cho sản phẩm. 

Làm một phép tính nhỏ, nếu sản phẩm bị hư hại, chi phí bù trừ trên hư hại sẽ tốn kém hơn rất nhiều so với chi phí đầu tư hộp carton. Vì thế dùng hộp giấy một lớp trong đóng gói vận chuyển hàng là chưa hợp lý.

3. Bóng khí/ màng xốp hơi thay thế được hộp carton trong vận chuyển

Quan niệm này nhiều người vẫn thường xuyên mắc phải. Do suy nghĩ rằng bóng khí, màng xốp đã đủ giảm va đập khi đóng gói vận chuyển. Thực tế, bóng khí có khả năng giảm va đập nhưng lại không có khả năng chịu lực đè khi phải xếp chồng nhiều kiện hàng lên nhau. Điều này dẫn đến khi vận chuyển gặp rủi ro.

Dùng bóng khí, màng xốp có thay thế được hộp carton

Ngoài ra, bóng khí có phần bề mặt ngoài trơn, không theo hình dạng cố định, nguy cơ rơi vỡ kiện hàng khi vận chuyển cao. Dùng hộp carton trong lúc này có vai trò giảm lực đè nén khi xếp chồng cũng như tăng độ ma sát của kiện hàng, giảm thiểu đến tối đa trường hợp kiện hàng bị va đập, rơi vỡ.

4. Có thể đóng gói hộp theo kiểu nào cũng được

Sai vì một số hộp được thiết kế chỉ dành riêng cho bán lẻ, không dùng trong đóng gói vận chuyển. Ví dụ như loại hộp đáy ghép (thường thấy ở các hộp sản phẩm như trà, cà phê,...) là loại hộp chịu lực kém, đóng gói tốn thời gian và dễ bị lấy ruột hàng do đáy ghép.

Hộp đáy xếp trong bán lẻ

Hộp dùng trong vận chuyển có quy cách đóng gói riêng để đảm bảo tính tối ưu thời gian và an toàn cho kiện hàng.

Hộp carton chuẩn đóng gói hàng

Trên đây là tổng hợp một số ý kiến sai lầm khi dùng hộp carton đóng gói hàng của https://baobivinatc.com.vn/. Bạn đọc qua bài viết này hãy phân biệt rõ kiểu hộp dùng trong bán lẻ và hộp trong vận chuyển hàng. Bạn đọc đừng quên thường xuyên ghé thăm baobivinatc để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: